Xe... bay

Cập nhật ngày 10/09/2008, 23:12 GMT+7.

TTO - Một nhà thiết kế người Nga tin rằng những chiếc xe bay sẽ xuất hiện trong tương lai không xa sau khi thử nghiệm thành công mô hình mẫu xe “bay” trên 100 lần.

Chiếc xe "bay" của Aleksandr Begak

Aleksandr Begak mất 2 năm để tạo ra chiếc xe bay đa mục đích có khả năng chở hai người. Chiếc xe này có một cánh quạt, có thể di chuyển trên mặt đất, trên mặt nước cũng như bay trong không khí. Nó cũng khá thích hợp với việc câu cá hay đi săn với tốc độ bay chậm khoảng 15 km/giờ.

Begak cho biết thân chiếc xe khá chắc chắn do được làm bằng vật liệu nhựa có độ bền cao, trong khi khối lượng nhẹ khoảng 60 kg, hoàn toàn vô hình với radar. Nó có thể bay ở độ cao 4.000m với tốc độ bay nhanh nhất 160 km/giờ, di chuyển trên đường bộ ở tốc độ cao nhất 100 km/giờ.

Chiếc xe còn được trang bị thiết bị dù và phao cứu hộ để có thể đáp xuống mặt nước dễ dàng. Hiện Begak tiếp tục cải tiến chiếc xe để nó "có thể đi dạo quanh thành phố với vận tốc 100km/giờ và bay với vận tốc 450km/giờ".

TRƯỜNG THỊNH (Theo Russia Today)

Theo http://www.tuoitre.com.vn
[Quay lại]
Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP