Đính chính SGK: In tờ rời và chỉ sửa 2-3 lỗi/cuốn

Cập nhật ngày 10/09/2008, 22:35 GMT+7.

Đính chính SGK sẽ được in thành tờ rời thay vì in thành 3 tập như đã công bố. Số lỗi cần phải đính chính trung bình mỗi cuốn chỉ phải sửa 2-3 lỗi.

Ảnh: Bích Ngọc.
Theo ông Nguyễn Quý Thao, Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục (NXBGD), lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chính thức phê duyệt nội dung đính chính SGK và NXB đã tiến hành in trong ngày 9/9.

Ông Thao cho biết, các lỗi cần đính chính, chỉnh sửa sẽ được in thành các tờ rời theo các lớp thay cho việc in thành 3 tập như đã công bố. Đồng thời, số lỗi cần phải in đính chính trong mỗi cuốn sách trung bình chỉ phải sửa từ 2 - 3 lỗi.

Những điểm cần chỉnh sửa phần lớn thuộc về lỗi chính tả, cập nhật thông tin của khoa học thế giới, cập nhật thông tin thay đổi địa giới hành chính của Việt Nam như thị xã đổi thành thành phố, từ 64 tỉnh còn 63 tỉnh... Một số diễn đạt về các khái niệm, kiến thức cũng được chỉnh sửa lại cho dễ hiểu hơn.

Về nội dung chỉnh sửa, ông Thao cũng cho biết, sẽ thay thế một số tranh, ảnh, bản đồ, hình vẽ cho phù hợp hơn; những ghi chú, gợi ý thêm sau một số câu hỏi, bài tập cho tường minh hơn; thống nhất cách viết hoa tên riêng, tên nước ngoài, các danh hiệu... ở tất cả các môn học, các cấp học.

Theo ông Thao, tờ đính chính sẽ được chuyển xuống đến mỗi giáo viên trong tháng 9 này. Giáo viên có trách nhiệm hướng dẫn HS chỉnh sửa.

> Bao giờ đính chính SGK đến tay người dạy và người học?

  • Bảo Anh 
Theo http://vietnamnet.vn
[Quay lại]

Tin Mới hơn:

Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP