BÀI VIẾT CẢM NGHĨ CỦA HỌC SINH ĐỐI VỚI THẦY, CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2010

Cập nhật ngày 26/11/2010, 21:07 GMT+7.

Trong tháng 11 năm 2010, BCH Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã phát động cuộc thi viết cảm nghĩ của học sinh đến với thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. có rất nhiều thí sinh tham gia dự thi, kết quả đã chọn ra 10 bài viết có nội dung hay trên tổng số 54 bài tham gia. BTC đã chọn ra một giải A, 2 giải B, 2 giải C và 5 giải khuyến khích. Giải A thuộc về em: Nguyễn Thụy Đan Chinh học sinh lớp 10a2, giải B thuộc về em Trần Thùy Kim Duyên 11a1 và em Trương Thị Thùy Nhâm 12a1, giải C thuộc về em Nguyễn Thị Bích Thu 12c5 và em Hoàng Nữ Kiều Chinh 12a1 các giải KK thuộc các em Mai Quỳnh Diệp 12a2; Lê Ngọc Bình An 11a1; H Miu Ktla 11c1; Phạm Ái Nhi 11c3 và em Nguyễn Nữ Yến Nhi 10a5.

Đại diện cho gần 1.300 học sinh lên tặng hoa cho Nhà trường nhân ngày 20/11

Em Nguyễn Thụy Đan Chinh nói lên cảm nghĩ của em nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
“ Lặng xuôi năm tháng êm trôi
Con đò kể chuyện một thời rất xưa
Rằng người chèo chống đón đưa
Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều.”
Cuộc đời thầy đưa biết bao thế hệ trẻ qua dòng sông tri thức. Dòng sông vẫn cứ trôi, tóc thầy cũng đã bạc nhưng thầy vẫn vững tay chèo và hết lòng vì thế hệ trẻ. Bao nhiêu người khách đã sang sông? Bao nhiêu khát vọng đã vào bờ ? Bao nhiêu ước mơ đã trở thành hiện thực? Tất cả là nhờ bàn tay của thầy.
 Thầy đã dạy cho em biết bao điều , dạy cho chúng em cách làm người , đã truyền đạt tri thức cho chúng em , đã chuẩn bị hành trang cho chúng em bước vào đời.
 Thầy tốt bụng là thế, hiền lành là thế nhưng thầy đã phải khổ tâm vì chúng em nhiều. Đã có lúc chúng em nghịch phá lung tung , không nghe giảng bài , chúng em cũng hay cười đùa nói chuyện riêng trong giờ học nhưng biết làm sao được khi “ Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” Những lúc như thế thầy hay nghiêm khắc dạy dỗ chúng em nhưng cũng có lúc thầy ôn tồn như người cha dạy dỗ đứa con thơ bé bỏng.
 Chúng em biết rằng có nhiều lúc thầy đã thức trắng đêm không ngủ, thầy đã suy nghỉ nhiều cho bài giảng ngày mai đạt kết quả tốt và cũng suy nghĩ rằng làm sao cho lũ học trò chúng em trưởng thành hơn.
 Thầy luôn đồng hành cùng chúng em trong cuộc sống. Cả khi vui cũng như lúc buồn, ngay cả khi chúng em gặp khó khăn vấp ngã, thầy luôn là động lực, là người nâng đỡ và dìu dắt chúng em tiếp trên con đường học vấn. Con đường này xa lắm, trắc trở lắm, nó không phải là tấm lụa và cũng không được trải hoa hồng , nó đầy chông gai , thử thách nhưng đã có thầy ở bên , luôn bên cạnh giúp đỡ cho em. Chúng em luôn nhớ những câu nói, thầy dạy cho chúng em rằng “ thất bại là mẹ thành công”. Mỗi lần chúng em vấp ngã, chúng em lại rút ra được những bài học quý báu cho bản thân. Chắc chắn rằng sau này, trên đường đời. chúng em sẽ còn vấp ngã nhiều hơn thế nữa nhưng em sẽ biết tự mình đứng lên, tự khắc phục nó.
“ Mắc sai lầm , sữa lỗi, biết ăn năn
Con sẽ vững , trưởng thành trong cuộc sống…”
Thầy đến với chúng em không chỉ bởi truyền đạt tri thức nhưng thầy đem đến cả tấm lòng của mình, tận tụy, hết lòng vì chúng em. Thầy ơi - người đưa đò vĩ đại, thầy đã đến với chúng em, đã hy sinh thầm lặng cho chúng em, thầy chở nặng tình yêu đưa chúng em tới bờ. Thầy hi sinh cho chúng em nhiều quá, tất cả chỉ vì muốn chúng em nên người .
 Có nhiều lúc chúng em muốn nói “ Chúng em xin lỗi thầy” 
“Chúng em cám ơn thầy nhiều lắm …” nhưng sao không thể nói lên lời bởi vì chúng em biết công ơn của thầy cao cả lắm, lớn lao lắm, sao có thể diễm tả bằng lời được chứ.
 Thầy ơi! tháng năm cứ vô hình trôi, trôi mãi. Rồi chúng em sẽ phải rời xa mái trường yêu dấu, sẽ xa bạn bè và nhất là ra khỏi vòng tay che chở của thầy nhưng dù sao đi nữa những kỉ niệm của thầy, hình ảnh của thầy sẽ còn mãi trong em, những bài học của thầy em sẽ mang theo suốt cuộc đời .
 Dù mai này trưởng thành, dù đi đâu chăng nữa thì em vẫn luôn nhớ về thầy, luôn cám ơn thầy đã dày công dạy giỗ, đã hy sinh cho chúng em. Thầy không chỉ là người lái đò vĩ đại mà thầy còn là người cha kính yêu của chúng em.
“ Tháng năm dầu dãi nắng mưa
Con đò trí thức thầy đưa bao người
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu con gửi lại người cha thương….”

Cuối cùng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 em xin thay mặt cho gần 1.300 học sinh của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng xin gửi đến quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.  Em xin gửi tặng bó hoa tươi thắm đến quý thầy cô trong nhà trường.

Theo BCH ĐÀN TRƯỜNG (Ảnh: Khắc Dũng)
[Quay lại]
Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP