KẾT QUẢ BÀI THI "VIẾT VỀ CẢM NGHĨ CỦA EM ĐỐI VỚI THẦY CÔ GIÁO NHÂN NGÀY 20-11"

Cập nhật ngày 28/12/2009, 13:33 GMT+7.

Trong tháng 11 năm 2009, Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã phát động cuộc thi đến với ĐVTN trong các chi đoàn tham gia thi viết bài d thi. kết quả đã chọn ra 5 bài có nội dung tốt trên tổng số gần 30 bài tham gia. Giải nhất thuộc về em: Đậu Quỳnh Anh Thao đến từ chi đoàn 12a1 và các giải nhì thuộc về em Đinh Nữ Hồng Như-11a1; Lê Ngọc Bình An-10a2; Lương Văn Phương-12b và giải KK em Trần Thuỳ Kim Duyên-10a1.

Em học sinh có bài viết hay nhất đọc tặng quý thầy cô nhân ngày tọa đàm 20-11

 

BÀI VIẾT CẢM NGHĨ VỀ THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20 – 11
( Của em: Đậu Quỳnh Anh Thao – 12a1)
 
 
        “ Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi . có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy . . .”. Những hạt bụi vô hình rơi, những hạt bụi điểm bạc trên mái tóc thầy thêm trắng, cho kiến thức chúng em bay xa, cho bầu trời kiến thức của chúng em thêm mở rộng. Là thầy đó Bác lái đò hiền hậu, mến khách yêu đời, giúp chúng em sang sông. Trong tâm trí của mỗi học trò thầy luôn là tấm gương sáng, là động lực để giúp cho em luôn nỗ lực phấn đấu học tốt, sống tốt, giúp ích hơn cho đời.
             “  Thầy đến với chúng em
                Nhẹ nhàng như cơn gió
                Âm thầm và hiền dịu
                Luôn mãi suốt cuộc đời”
      Đúng vậy, thầy đến với chúng em rất giản dị và khiêm nhường. Thầy là một người thầy, một người bạn gắn bó, không hà khắc, nhưng cũng không quá hiền. Thầy có lẽ là kết hợp giữa thái độ nghiêm túc và sự hiền từ. Phải nói rằng ấn tượng nhất là nụ cười của thầy. Một số người cho rằng thầy rất lạnh nhưng em biết thầy là người sở hữu “ một cái đầu lạnh và một trái tim nóng” . Nhớ những lần lớp em vui mừng vì điểm cao thầy chỉ mỉm cười, nụ cười thật ấm áp. Nhưng em biết thầy còn vui hơn vì thầy biết học trò của thầy luôn cố gắng. Kể cả những lần chúng em không hiểu bài thầy vẫn mỉm cười vì những thắc mắc nhỏ của chúng em. Thầy là thầy, cũng là một người bạn cùng chúng em cố gắng, cùng chúng em học tập. m thầm, lặng lẽ như cách thầy vẫn bên cạnh chúng em.
Tính cách của thầy đã dạy cho em biết về một lối sống tốt. Thầy rất giản dị, thầy rất yêu đời, sự cố gắng không ngừng, một chút của tham vọng nhưng cách điều hoà cuộc sống của thầy rất kỳ lạ. Ở nơi thầy có vẻ như niềm vui nhân lên rất nhiều. Sự lặng lẽ, sự quan sát tỉ mỉ các vấn đề ,đặc biệt là cách thầy quan tâm đến lớp cũng rất khác, không một từ ngữ nào có thể bộc lộ cảm xúc. Có vẻ như bề ngoài của thầy mâu thuẫn với tâm hồn, thầy nhìn rất nghiêm trang nhưng thầy cũng rất tinh nghịch. Tình yêu nghề của thầy luôn được biểu lộ bằng ánh mắt, một ánh mắt mỉm cười hạnh phúc. Cách giảng bài đi sâu vào lòng người, làm lan toả tình yêu đó đến mọi người, khiến họ cũng yêu hơn bài học, yêu hơn việc học.
“ Nhân bất học bất tri lí” . câu nói của Khổng Tử về việc học cũng chính là mong muốn điều tốt đẹp nhất cho học trò của thầy. Thầy dạy cho chúng em học từ những điều nhỏ nhất, dạy biết yêu thương cuộc sống, yêu những điều giản dị nhất bởi khi yêu là chúng ta học được rất nhiều.
“ Tiên học lễ, Hậu học văn” Thầy luôn hướng chúng em về một lối sống đạo đức, sự công bằng, tình yêu thương, luôn giữ cho trái tim nóng. Thầy gắn bó chỉ bảo nhẹ nhàng như nhiều cha nhân từ chỉ bảo cho những đứa con còn quá non nớt chưa muốn trưởng thành. Thầy là vậy đó, thầy rất tôn trọng ý kiến của mọi người dù cho họ là ai. Một cách gần gũi, một cách thân thuộc thầy đi vào lòng chúng em hiền hậu, như ông bụt luôn ban điều ước. Từ cách thể hiện tình cảm, từ giọng nói, nụ cười của thầy là điểm tựa vững chắc cho chúng em.
      “ Học, học nữa, học mãi”. Đó là lời khuyên thầy dạy chúng em. Tri thức là điều không bao giờ cạn, tri thức là cánh cửa mở ra bao điều tốt đẹp. Hãy luôn biết cố gắng, hãy không ngừng học hỏi, thất bại chỉ là để bắt đầu cho một thành công tốt đẹp. Hãy luôn cố gắng tin tưởng vào bản thân và tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống. Bởi vì cuộc sống luôn công bằng, những con người cố gắng thì luôn đạt được mục đích. Tất cả, tất cả, thầy càng làm cho chúng em yêu quý thầy hơn.
      Thầy ơi, thầy biết không? Nhờ thầy chúng em đang hết sức phấn đấu, nhờ có thầy chúng em mới biết sống có ý nghĩa. Ở nơi thầy chúng em học được rất nhiều điều từ tinh thần trách nhiệm, sự công bằng phân minh, có thưởng, có phạt, từ cách lắng nghe để thấu hiểu, từ cách khiêm nhường nhưng vẫn toát lên vẻ thanh cao. Nhờ có thầy những thế hệ học sinh chúng em mới luôn học tốt, thầy là động lực, là Bác lái đò hiền hậu đưa chúng em đến bến bờ của hạnh phúc.
      Không xa nữa chúng em phải rời xa thầy xa mái trường thân thương, gắn bó với những kỉ niệm, hồi ức tốt đẹp về một thời ngồi trên ghế nhà trường. Chắc chắn rằng, trong tim mỗi người sẽ không bao giờ quên, sẽ nhớ mãi về thầy, tấm gương sáng, về mái trường nơi chứa đầy yêu thương.
      Hai chữ “ Cám ơn” chúng em luôn khó nói. “ Chúng em yêu thầy” lại càng khó nói hơn. Nhưng thầy ơi, sâu thẳm trong trái tim chúng em đều muốn thốt lên rằng “ Xin lỗi thầy” “ Cám ơn thầy” về tất cả những gì thầy đã cho mà không nhận. Mỗi chúng em khi tung cánh giữa đời sẽ luôn nhớ mãi, mong sao tóc thầy đừng bạc, mong sao chúng em sớm trưởng thành, để các thế hệ luôn sống tốt, sống có ích, để làm vui lòng thầy! “ Bài học đầu tiên em đã thuộc rồi thầy ơi . . .”
          “ Nắng sân trường vàng hoe tán lá
          Ánh mắt buồn tạm biệt mái trường xưa
          Chữ cám ơn in hằn trong tâm khảm
          Cám ơn thầy, người cho em ngày mai...”
 
- end -
 

 

Theo BTC THI
[Quay lại]
Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP