Ngày mai Phó thủ tướng đối thoại trực tuyến về giáo dục

Cập nhật ngày 30/08/2009, 21:59 GMT+7.

14h chiều 31/8 Phó thủ tướng, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi đối thoại trực tuyến về chủ đề "Giáo dục - Đào tạo Việt Nam trước thềm năm học mới", với sự tham dự của các Bộ, Ngành liên quan.

Tại buổi đối thoại kéo dài 4 tiếng trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các Bộ, ngành sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến chính sách về Giáo dục - Đào tạo của Đảng và Nhà nước cũng như các vấn đề liên quan đến lĩnh vực GD&ĐT tạo được các nhân dân, giáo viên, phụ huynh, học sinh... quan tâm.

Ảnh: Tiến Dũng.
Nửa năm sau khi nhậm chức, ngày 18/12/2006, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân lần đầu trả lời trực tuyến về các vấn đề giáo dục. Ảnh: Tiến Dũng.

Các nhóm chủ đề sẽ được trả lời gồm: Năm 2009-2010 và vấn đề: "Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục"; Đổi mới giáo dục đại học và đẩy mạnh công tác đào tạo theo nhu cầu xã hội; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Chăm lo chất lượng đội ngũ nhà giáo và ưu tiên phát triển giáo dục vùng khó khăn, vùng dân tộc ít người; Các vấn đề khác về Giáo dục - Đào tạo.

Đây là lần thứ hai người đứng đầu ngành Giáo dục trả lời trực tuyến kể từ sau khi ông giữ cương vị Bộ trưởng GD&ĐT.

Năm học 2009-2010 được Bộ GD&ĐT lấy chủ đề là "Năm học đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục". Đây là năm thứ tư và cũng là năm cuối cùng thực hiện chủ trương chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, đồng thời là năm thứ ba triển khai cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

Tiến Dũng

Theo http://www.vnexpress.net
[Quay lại]

Tin Mới hơn:

Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP