Bức ảnh tuyệt vời về nóc nhà thế giới

Cập nhật ngày 25/07/2009, 17:40 GMT+7.

Đây là bức ảnh hiếm có ghi lại hình ảnh của đỉnh Everest – nơi được mệnh danh là nóc nhà thế giới – từ khoảng cách cao hơn Everest một dặm. Người xem có thể cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của dãy Himalaya nhìn từ trên cao. Nhiếp ảnh gia dũng cảm người Anh đã phải chịu đựng nhiệt độ âm 56 độ C và ở độ cao gần 11.000 mét.

 

Nhiếp ảnh gia Dickinson đã phải chịu nhiệt độ âm 56 độ C ở độ cao 11.000 mét để chụp bức ảnh tuyệt mỹ
Nhiếp ảnh gia Dickinson đã phải chịu nhiệt độ âm 56 độ C ở độ cao 11.000 mét để chụp bức ảnh tuyệt mỹ

Nhà làm phim, đồng thời là nhiếp ảnh gia mạo hiểm người Anh là Leo Dickinson đã chụp bức ảnh từ tầng bình lưu trong chuyến đi kỷ lục qua đỉnh Everest cao 8.850 mét. Đây được coi là bức ảnh toàn cảnh ở nơi cao nhất do người chụp từ khinh khí cầu và được nhà leo núi vĩ đại người Italia tên là Reinhold Messner coi là “bức ảnh đẹp nhất trên thế giới”.

Với đất nước Nepal bên trái, Tây Tạng bên phải và đường chân trời đẹp tuyệt vời phía tây, bức ảnh thể hiện 9 đỉnh núi cao nhất của hành tinh chúng ta.

 

Nhiếp ảnh gia Leo Dickinson trên chiếc khinh khí cầu bay qua đỉnh Hymalaya trước khi chụp bức ảnh tuyệt vời
Nhiếp ảnh gia Leo Dickinson trên chiếc khinh khí cầu bay qua đỉnh Hymalaya trước khi chụp bức ảnh tuyệt vời

Nhiếp ảnh gia 62 tuổi Dickinson đã lên độ cao gần 11.000 mét và chịu nhiệt độ âm 56 độ C để trở thành người đầu tiên bay qua đỉnh Everest bằng khinh khí cầu. Ông đã dùng máy ảnh cầm tay 35mm với ống kính góc rộng và chụp bức ảnh tuyệt vời khi đứng trong cabin của khinh khí cầu. Ông nói: “Đây là một trong những bức ảnh đẹp nhất mà tôi từng chụp và tôi rất tự hào về nó. Tôi phải mất vài phút để chuẩn bị trong khi đứng trong tầng bình lưu với đống thiết bị đồ sộ, lúc đó tôi không chắc là sẽ chụp được. Cuối cùng, khi thấy sản phẩm, tôi rất vui và sẽ không bao giờ quên được cảnh này”.

 

Chuyến đi của ông Dickinson lên đỉnh Everest đã mất 10 năm chuẩn bị, được hỗ trợ bởi 150 khuân vác cùng 50 con bò và đặc biệt ông đặt vào đó cả mạng sống của mình.

  Hà Châu (Theo Mail)
Theo http://www.gdtd.vn
[Quay lại]
Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP