Camera 3D đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt vào tháng 9 tại Anh

Cập nhật ngày 25/07/2009, 17:40 GMT+7.

Chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới cho phép quay phim và chụp ảnh 3D mà không cần các thấu kính đặc biệt sẽ được bán tại Anh vào tháng 9 năm nay. Sản phẩm mang tên FinePix REAL 3D W1 của hãng Fujifilm (Nhật Bản), nó cho phép người sử dụng ghi lại những hình ảnh cũng như quay video với hiệu ứng 3D.

 

Hình ảnh 3D đặc biệt có thể được xem ngay bằng màn hình LCD trên thân máy với độ phân giải 800x600
Hình ảnh 3D đặc biệt có thể được xem ngay bằng màn hình LCD trên thân máy với độ phân giải 800x600

 

Người phát ngôn của Fujifilm cho biết: "Chúng tôi muốn chiếc máy ảnh có thể ghi lại những khoảnh khắc quý giá như mắt chúng ta nhìn thấy".

 

Hiệu ứng 3D có thể được xem ngay trên màn hình LCD của máy ảnh với độ phân giải 800x600. Chiếc máy ảnh FinePix REAL 3D W1 này có hai hệ thấu kính và hai cảm biến hình ảnh riêng biệt. Chiều không gian thứ ba được tạo ra bởi một bộ xử lý tích hợp để xử lý các lớp hình ảnh từ hai góc máy khác nhau.


Tuy nhiên, người sử dụng không cần phải sử dụng loại kính đặc biệt mới có thể xem được tác phẩm của mình, họ có thể xem lại ngay sau khi chụp bằng màn hình LCD 2,8 inch ngày phía sau máy ảnh hoặc có thể chia sẻ hình ảnh thông qua khung ảnh kỹ thuật số FinePix Real 3DV1 của Fujifilm. Ngoài ra, họ cũng có thể đặt in tấm hình trực tiếp từ Fujifilm vì kỹ thuật in sử dụng những thấu kính đặc biệt có các lớp plastic hoạt động tương tự như thấu kính máy ảnh để có thể tạo ra hiệu ứng 3D.
Chiếc máy ảnh này có thể sẽ có giá bán lẻ khoảng 570 bảng Anh
Chiếc máy ảnh này có thể sẽ có giá bán lẻ khoảng 570 bảng Anh

Chiếc máy ảnh kỹ thuật cao này có lớp ngoài là một khung nhôm chắc chắn nhằm bảo vệ các thấu kính tránh khỏi các rung động và ảnh hưởng từ bên ngoài, hệ thống zoom quang học 3X và chức năng chụp hình theo thời điểm cho phép bạn chụp ảnh 3D ngay cả khi bạn đang di chuyển.

Tuy nhiên, người phát ngôn cũng trấn an những ai vẫn còn hoài nghi: "Chiếc máy ảnh sẽ xử lý hàng loạt các bước tự động, do vậy, ai cũng có thể chụp ảnh 3D và quay phim với những hình ảnh chất lượng cao chỉ bằng cách giơ máy lên và bấm nút".

Chiếc máy ảnh này vẫn có thể chụp được những bức ảnh 2D thông thường với độ phân giải 10MP.

Công nghệ mới này có giá không rẻ chút nào, một chiếc máy ảnh sẽ có giá khoảng 570 bảng Anh, trong khi đó thiết bị để xem ảnh cũng sẽ có giá khoảng 400 bảng Anh. Dù sao đi nữa thì đây cũng là một đầu tư thông minh khi mà các hình ảnh 3D chính là những gì mà ngành công nghiệp hình ảnh đang hướng tới. Công nghệ này đã được triển khai từ năm nay với những phim như: Ice Age  (Kỷ băng hà) phần 3 và Harry Potter đang được trình chiếu trên định dạng 3D.

Quang Hòa (Theo Dailymail)
Theo http://www.gdtd.vn
[Quay lại]
Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP