Trao thưởng hai thí sinh lỡ thi vì cứu người

Cập nhật ngày 22/06/2009, 09:28 GMT+7.

Sáng 20/6, Trường THPT Đô Lương 1 chung niềm vui khi hai thí sinh Lữ Đức Quân và Tăng Ngọc Dũng nhận giấy khen và phần thưởng của Sở GD-ĐT, Hội khuyến học Nghệ An.

Tăng Ngọc Dũng (trái) và Lữ Đức Quân (phải) trong buổi trao thưởng sáng 20/6. Ảnh: Quốc Huy

Quân cho biết sẽ dự thi Trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Là con út trong gia đình, tâm nguyện lớn nhất của em là hỗ trợ cho gia đình bớt khó khăn. 

Chàng trai luôn nở nụ cười tươi trên khuôn mặt là Tăng Ngọc Dũng. Em cũng chia sẻ nguyện vọng của mình là đậu vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Dũng mong sẽ trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin trong tương lai. 

Ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An - đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, hành động kịp thời cứu người của Quân và Dũng. Ông Ngọ mong rằng nhiều học sinh sẽ phát huy tấm gương của 2 bạn.

Quân là con út trong gia đình có 5 anh chị em.  Chị Nguyễn Thị Hồng, mẹ Quân cho biết, gia đình hiện làm ruộng là chủ yếu, còn các anh chị của Quân thì buôn bán nhỏ lẻ ở thị trấn.

 

Nhà Dũng ở xóm Yên Phú, xã Yên Sơn, bố làm ở Bưu điện huyện còn mẹ mở quán Internet ở nhà. Dũng còn có một cô em gái.

 

Chiều ngày 3/6, trên đường đến địa điểm thi tốt nghiệp THPT, Dũng và Quân đã phát hiện một phụ nữ đi xe đạp bị bất tỉnh trên đường. Hai em đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

Khi cứu được người bị nạn cũng là lúc Dũng và Quân đã bị trễ giờ thi môn Sinh học. Ngay sau đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị Sở GD-ĐT Nghệ An đặc cách cho hai em trong môn thi này.

Trưa 18/6, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh Văn phòng Sở GD - ĐT Nghệ An cho biết: Hiện nay, chúng tôi đã có kết quả thi tốt nghiệp của 2 thí sinh Lữ Đức Quân và Tăng Ngọc Dũng (Trường THPT Đô Lương 1 - Nghệ An).

Kết quả này khá khả quan với một số môn của cả Quân (Toán: 8, Lý 8, Địa: 6,5) và Dũng (Toán: 9,5, Lý: 10, Địa: 6,5).

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT Nghệ An biểu dương nghĩa cử cao đẹp, cứu người gặp nạn trong khi đi thi của hai thí sinh Dũng và Quân.

Ông Hoàn cho biết thêm, Sở GD-ĐT Nghệ An sẽ sớm biểu dương và tặng giấy khen cho 2 thí sinh trước ngày thi ĐH.

Bị chậm 5 phút do trên đường đến địa điểm thi, phát hiện và chở nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, Dũng và Quân đã không được thi môn Sinh học chiều ngày 3/6.

  • Quốc Huy
Theo http://vietnamnet.vn
[Quay lại]

Tin Mới hơn:

Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP