'Không để hai học trò xứ Nghệ vì việc nghĩa mà trượt tốt nghiệp'

Cập nhật ngày 06/06/2009, 08:32 GMT+7.

Chiều 4/6, hoan nghênh việc hai em Dũng và Quân ở Nghệ An cứu người bị nạn, bất chấp việc muộn thi môn Sinh, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định: "Không để hai em vì việc nghĩa mà trượt tốt nghiệp".

Thứ trưởng Hiển cho hay, việc xác minh xem em Tăng Ngọc Dũng và Lư Đức Quân học sinh lớp 12A4 THPT Đô Lương (Nghệ An) cứu người có thật hay không là do Sở GD&ĐT Nghệ An và trường học của hai em thực hiện. Nếu đúng là vì cứu người thì không thể để hai em trượt tốt nghiệp.

Hai cậu học trò lỡ thi vì cứu người. Ảnh: Hồng Thắng.
Hai cậu học trò lỡ thi vì cứu người. Ảnh: Hồng Thắng.

Cùng ngày, trao đổi với VnExpress.net, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An Nguyễn Trọng Hoàn, cho hay, sau khi kết thúc kỳ thi, hội đồng thi phải có hồ sơ trình bày sự việc, và cá nhân hai em phải chứng minh được sự việc trên. Sau khi có đầy đủ thông tin Sở sẽ gửi hồ sơ ra Bộ GD&ĐT để xem xét đặc cách.

Tuy nhiên, các em phải đạt điều kiện: điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5 trở lên, xếp loại học lực lớp 12 từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Trước đó, chiều 2/6 trên đường đi thi môn Sinh học, hai em phát hiện một phụ nữ nằm bất động giữa đường, cạnh đó là chiếc xe đạp nằm chỏng chơ. Nhận ra nạn nhân là bà hàng xóm Lê Thị Vẹn (57 tuổi), Quân và Dũng quyết định đưa bà Vẹn vào bệnh viện Đô Lương cấp cứu dù giờ thi đã cận kề.

Mặc dù trình bày lại sự việc nhưng đoàn giám thị vẫn không chấp nhận mà đưa hai em lên gặp Chủ tịch hội đồng coi thi. Biên bản tường trình đã lập nhưng theo quy định, Dũng và Quân vẫn không được vào làm bài thi vì đã quá giờ thi 4 phút.

Bà Lê Thị Vẹn, người được hai em Dũng và Quân đưa vào bệnh viện Đô Lương cấp cứu ngày 2/6 trong tình trạng bất tỉnh nhân sự đã trở về nhà. Đến tối cùng ngày, nghe chồng kể lại việc hai cháu vì cứu mình mà lỡ thi, bà Vẹn cho hay rất buồn và suốt từ hôm đó không khi nào nở được nụ cười.

Hồng Thắng - Tiến Dũng

Theo http://www.vnexpress.net
[Quay lại]

Tin Mới hơn:

Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP