Windows 7 RC có thêm chức năng “nghe nhạc từ xa”

Cập nhật ngày 03/05/2009, 00:42 GMT+7.

(LĐĐT) - Ngày 30.4, phiên bản Windows 7 RC đã được Microsoft chính thức cung cấp cho các thuê bao của mạng MSDN và Technet.

Windows 7 RC cung cấp tính năng "nghe nhạc từ xa".

Bên cạnh việc sửa rất nhiều lỗi đã được phát hiện trong phiên bản Beta đồng thời tiến hành hàng loạt nâng cấp về hiệu năng, giao diện đồ họa, cải tiến thanh taskbar cũng như “thắt chặt an ninh” trên cổng USB,... Windows 7 RC còn được đính kèm 3 cái tên mới.

Đó là bản thử nghiệm của Windows XP Mode sử dụng cơ chế ảo hóa của Microsoft Virtual PC để giả lập một máy ảo Windows XP ngay trong Windows 7 giúp người dùng có thể cài đặt và chạy các ứng dụng cũ, không tương thích với Windows 7.

Cái tên thứ 2 là Remote Media Streaming, chức năng này cho phép người dùng truy cập vào thư viện nhạc số trên máy tính của mình từ một máy khác thông qua Internet. Để sử dụng chức năng này, người dùng cần có 1 tài khoản trực tuyến (Microsoft “gợi ý” bạn nên sử dụng tài khoản Windows Live) đồng thời trên máy tính từ xa cần phải có trình đa phương tiện Windows Media Player 12.

Windows 7 cho phép truy cập vào kho nhạc số từ xa thông qua mạng Internet.
Windows 7 cho phép truy cập vào kho nhạc số từ xa thông qua mạng Internet.

Cái tên thứ 3 là Windows 7 Upgrade Advisor giúp người dùng phân tích hiện trạng máy tính của mình để chọn lựa một phiên bản Windows 7 phù hợp nhất.

Ngoài ra, bắt đầu từ phiên bản này, Windows 7 sẽ được biết đến với 6 phiên bản: Starter, Home Basic, Home Premium, Professional, Enterprise và Ultimate. Trong đó, ngoài việc không có 2 chức năng mới là Remote Media Streaming và Windows XP Mode, bản Home Basic cũng không có hệ thống đồ họa Aero và Windows Media Center, không hỗ trợ trình chiếu và cảm ứng đa điểm (multi-touch) cũng như nhiều chức năng bảo mật cao cấp khác.

Riêng phiên bản Starter, ngoài việc giới hạn chỉ cho phép tối đa 3 ứng dụng hoạt động cùng lúc, cũng sẽ không hỗ trợ nhiều màn hình, không có Windows Mobility Center và cả việc chia sẻ kết nối Internet hay tạo mạng không dây ngang hàng (ad-hoc wireless network),...

Windows 7 RC sẽ chính thức được phát hành rộng rãi cho mọi người từ ngày 5.5 tại đây.

Bảng so sánh tính năng các phiên bản Windows 7.

Bảng so sánh tính năng các phiên bản Windows 7.

 
TR.N
Theo http://www.laodong.com.vn
[Quay lại]
Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP