Cậu bé thông minh nhất thế giới

Cập nhật ngày 01/02/2009, 10:47 GMT+7.

Ainan Cawley, thần đồng 9 tuổi người Anh, được mệnh danh là cậu bé thông minh nhất thế giới.

Bé Ainan Cawley hiện đang sống tại Singapore cùng cha mẹ và đang theo học chuyên ngành hóa tại một trường đại học. Ainan lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông khi mới lên 7 tuổi.

Theo lời kể của cha mẹ Ainan, cậu biết đi khi mới được 6 tháng tuổi và có thể nói những câu khá phức tạp, trúc trắc ngay trong lần sinh nhật đầu tiên.

Anh Valentine Cawley, cha của Ainan cho biết, ngay từ khi sinh ra, con trai anh đã có thiên hướng thích vẽ và xem băng đĩa Mr. Bean khi không phải học bài.

Ainan Cawley được mệnh danh là đứa trẻ thông minh nhất thế giới.
 
Ainan có thể đọc vanh vách 518 chữ số thập phân của số Pi (3,14159265358979323846...) và bảng tuần hoàn nguyên tố Men-đê-lê-ép.
 
Trên trang blog của Ainan có tựa đề “Cậu bé biết quá nhiều”, anh Valentine viết: “Ainan có tầm nhìn rộng về vật lý, sinh học và hóa học. Trong đó, Ainan đặc biệt quan tâm tới hóa học. Trong khi các bạn cùng lứa tuổi vẫn còn mải mê với các trò chơi game thì Ainan lại nhìn mọi thứ với con mắt của người lớn. Ainan không ngừng tìm hiểu và khám phá mọi thứ xung quanh, nhất là khoa học”.
 
2 người em của cậu bé thần đồng là Fintan, 5 tuổi và Tiarnan, 3 tuổi cũng được cha miêu tả là “một diễn viên tài năng” và “một đứa trẻ thiên tài”.
 
Trong tuần này, kênh Channel 4 của Anh sẽ công chiếu một bộ phim tài liệu về Ainan có tựa đề "Đứa trẻ thông minh nhất thế giới và tôi". 

Đàm Loan
Theo Telegraph

THPT Huỳnh Thúc Kháng
[Quay lại]
Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP