Bộ trưởng GD: Tôi tha thiết đề nghị....

Cập nhật ngày 14/01/2009, 22:02 GMT+7.

Tết Kỷ Sửu 2009 sắp đến. Khi nhiều doanh nghiệp (DN) thưởng hàng trăm ngàn đến hàng triệu đồng cho người lao động - thì gần 1 triệu thầy, cô giáo mầm non và phổ thông không có thưởng Tết. Bộ GD-ĐT tha thiết đề nghị “chung tay” lo tết cho giáo viên...

Một góc nhà ở của GV vùng cao (Ảnh Bảo Anh)
Thư Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân gửi Chủ tịch các Hội đồng Nhân dân, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, TP…đề nghị "chung tay" góp Tết cho GV vùng khó, ngày 14/1.

 
Thư viết “Là Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tôi cảm thấy rất băn khoăn khi ngày Tết đến, không góp phần lo được cái Tết cho gia đình của 1 triệu thầy cô giáo mầm non và phổ thông. Tôi tha thiết đề nghị các địa phương bằng khả năng tối đa, góp phần làm cho ngày Tết là những ngày vui hơn của gia đình các thầy cô giáo tại quận mình, huyện mình, tỉnh mình, thành phố mình, để ít đi những giọt nước mắt phải chảy ngược vào trong lòng mỗi khi Tết đến.
 
TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng đề nghị các đơn vị nói trên, trên cơ sở điều kiện của từng địa phương vận động DN, các nhà hảo tâm tài trợ và hỗ trợ từ kinh phí địa phương để các thầy, cô giáo - nhất là các thầy, cô giáo công tác ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn…đón Tết ít thiếu thốn hơn ngày thường, có được mâm cơm để cúng ông bà tổ tiên, chiếc bánh chưng, bánh tét ăn ngày mồng một Tết.
 
Nhằm giảm khó khăn cho các em HS đến trường, từ năm học 2008-2009, ngành GD đã kêu gọi các thầy cô giáo, các em HS, các nhà hảo tâm góp tiền, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để mọi HS Việt Nam đến trường có đủ quần áo và sách vở, đồ dùng học tập.
 
Bộ trưởng cho biết, sau 4 tháng vận động, ngành GD đã quyên góp được hơn 17 tỷ đồng, hơn 1 triệu sách giáo khoa, vở viết, gần nửa triệu chiếc quần áo, 15.000 đồ dùng học tập cho HS và một số rất ít các thầy cô giáo ở vùng núi, vùng khó.
 
Như vậy, sẽ có khoảng một triệu HS ở vùng khó khăn có được 1 bộ quần áo mới được mua hay quần áo quyên góp nhưng còn lành lặn để đỡ bớt cái giá lạnh khi đi học và đón Tết….
 
(Lược thư của Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân)
Theo http://vietnamnet.vn
[Quay lại]

Tin Mới hơn:

Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP