Bộ trưởng Truyền thông gửi thư ngày nhà giáo

Cập nhật ngày 19/11/2008, 21:19 GMT+7.

"Gắn giáo dục tri thức với bồi dưỡng nhân cách cho học sinh, sinh viên; vừa nghiên cứu đón đầu, vừa giải quyết các vấn đề khoa học do thực tiễn đặt ra" - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp viết trong thư gửi những người làm giáo dục và học sinh, sinh viên các trường của ngành dịp 20/11. Dưới đây là nội dung bức thư.

Các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công nhân viên và học sinh, sinh viên các trường của Ngành thân mến!                                    

SV Học viện bưu chính Viễn thông trong giờ học. Ảnh: website Học viện Bưu chính Viễn thông

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2008, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi tới các Thầy giáo, Cô giáo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên các trường đào tạo của Ngành lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong năm học qua, các trường của Ngành đã có nhiều cố gắng đổi mới nội dung chương trình, mở rộng qui mô, đa dạng hoá các loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học, công nghệ và sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh các quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, từng bước tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của các trường được từng bước nâng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của Ngành và đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã được ứng dụng có hiệu quả trong công tác quản lý đào tạo và hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp rất to lớn của đội ngũ cán bộ giảng dạy - những Thầy giáo, Cô giáo luôn miệt mài, tận tuỵ vì học sinh thân yêu, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp trồng người. Bộ Thông tin và Truyền thông rất trân trọng và luôn đánh giá cao công lao to lớn của các Thầy giáo, Cô giáo.

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi mong các Thầy, các Cô, cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên các trường của Ngành phát huy truyền thống, khơi dậy nội lực, khai thác ngoại lực; thi đua Dạy tốt và Học tốt; gắn liền đào tạo với thực tiễn, với nhu cầu của xã hội; mở rộng hợp tác đào tạo trong nước và quốc tế để giúp sinh viên, học sinh giỏi cả về lý thuyết lẫn thực hành. Chú trọng gắn kết hơn nữa công tác giảng dạy với các hoạt động nghiên cứu khoa học; vừa nghiên cứu đón đầu, vừa giải quyết các vấn đề khoa học do thực tiễn đặt ra để tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đồng thời gắn giáo dục tri thức với bồi dưỡng nhân cách cho học sinh, sinh viên để đào tạo được nhiều cán bộ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, chuẩn mực về nếp sống, đạo đức, tiếp tục đưa sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của Ngành lên một tầm cao mới, vì sự phát triển nhanh, toàn diện và bền vững của đất nước.

Tôi mong rằng, trong năm học mới các trường của Ngành tiếp tục thực hiện tốt hai cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”“Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng Người như Bác Hồ đã dạy.

Chúc các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công nhân viên và Học sinh, Sinh viên các trường của Ngành dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, công tác và học tập.

 

Chào thân ái ! Hà Nội, ngày 17/11/2008
 
  • TS. Lê Doãn Hợp (Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng,Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông)
Theo http://vietnamnet.vn
[Quay lại]

Tin Mới hơn:

Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP