Bộ trưởng Giáo dục kêu gọi giúp đỡ học sinh khó khăn

Cập nhật ngày 26/09/2008, 21:51 GMT+7.

Ngày 25/9, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi giáo viên, học sinh, sinh viên, phụ huynh, các nhà hảo tâm... quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm giúp học sinh và giáo viên vùng đặc biệt khó khăn.

Theo người đứng đầu ngành Giáo dục, trong khi ở các thành phố, nhiều tỉnh đồng bằng không còn ai mặc áo vá, mùa đông không thiếu chăn thì vùng núi, vùng sâu, mỗi mùa đông đến còn biết bao học sinh không đủ áo ấm đi học, không đủ chăn ấm ngủ qua đêm. Bên cạnh đó, thiên tai hằng năm gây thiệt hại lớn đối với đồng bào nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

"Mỗi trận bão qua, mỗi mùa lũ tới, hàng trăm phòng học và đồ dùng học tập bị hư hỏng. Hàng nghìn cán bộ giáo viên, hàng chục nghìn học sinh, sinh viên lâm vào tình thế khó khăn, không có sách vở, đồ dùng học tập, thậm chí thiếu ăn, thiếu quần áo lành, không giày dép, mùa đông không có áo ấm", Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân nêu thực tế.

Trời rét, học sinh ở huyện Mường Nhé (Điện Biên) vẫn phải đi chân đất và ngồi trong những phòng học tranh tre.
Trời rét, học sinh ở huyện Mường Nhé (Điện Biên) vẫn phải đi chân đất và ngồi trong những phòng học tranh tre. Ảnh: Hồng Vân.

Đầu năm nay, Chính phủ đã cấp 28.500 tấn gạo và 15.200 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào ở vùng bị thiên tai. Để học sinh đến trường được, theo Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân, bên cạnh chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ học tập của nhà nước cần có sự chung sức của toàn xã hội.

"Chúng ta có thể biến ước mơ bao đời nay thành hiện thực là dù đất nước vẫn còn nghèo, mỗi trẻ em đến trường đều đủ ăn, đủ áo ấm, đủ đồ dùng học tập. Và ngành giáo dục thay mặt cả nước làm được bổn phận của mình: mỗi thầy cô giáo ở vùng khó khăn đều có nhà công vụ", Bộ trưởng Nhân nói.

Ban Tổ chức quyên góp tại Trung ương và các địa phương đã sẵn sàng tiếp nhận và chuyển đến các địa chỉ đang cần sự trợ giúp. Mọi người dân đều có thể quyên góp đồ dùng học tập, sách vở, quần áo ấm... để tài trợ cho sự nghiệp giáo dục.

Tiến Dũng

Theo http://vnexpress.net
[Quay lại]

Tin Mới hơn:

Dòng Thời Gian
VideoClip
Tin Tức Nổi Bật
Sự Kiện Nổi Bật
Số Lượt Truy Cập
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Copyright @2012 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Địa chỉ: Phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk Email: thpthuynhthuckhangdaklak@gmail.com - htk@thpt-huynhthuckhang-daklak.edu.vn Phone/fax: (0500)6257113

TOP